Vật phẩm tôn giáo bằng sừng mỹ nghệ

tu va jerusalemViệt Nam là quốc gia có nhiều loại hình tín ngưỡng, tôn giáo. Có những tôn giáo có nguồn gốc từ phương Đông như Phật giáo, Lão giáo, Nho giáo; có tôn giáo. Hiện nay cũng có nhiều người theo đạo Hồi sinh sống tại Việt Nam. 

 Tù và JerusalemTrên thế giới có một thánh địa mà 3 tôn giáo tranh giành là Thành cổ Jerusalem rộng chưa đầy 1 km2, được bao bởi một bức tường khá cao, giữa thành phố Jerusalem hiện đại ngày nay. Xuyên suốt nhiều tuyến đường nhộn nhịp nhưng chật hẹp trong thành cổ là các cửa hàng mua bán vật phẩm lưu niệm liên quan nhiều tôn giáo nằm san sát nhau. Khung cảnh đó khiến du khách cảm giác như về nơi cội nguồn của nhiều tôn giáo.


Phát hiện chiếc nhẫn 2.000 năm tuổi ở thành cổ Jerusalem
Khu vực phát hiện chiếc nhẫn nằm trên con đường chính của thành phố cổ Jerusalem trong thời kỳ Second Temple của người Do Thái (năm 516 trước Công nguyên - 70 sau Công nguyên) - nơi tập trung đông đảo người hành hương.

Các nhà khảo cổ tìm thấy chiếc nhẫn làm bằng đồng và đính một viên ngọc lam này trong một tòa nhà được cho là nơi từng diễn ra các nghi thức tắm gội tẩy uế của người hành hương trước khi bước vào đền thờ.

Trong những năm gần đây, khá nhiều hiện vật cổ được khai quật ở Thành phố David.

Trong số này, đáng chú ý nhất là một chiếc khuyên tai bằng vàng có niên đại từ thời kỳ Hy Lạp hóa (Hellenistic), với hình trang trí đầu của một con vật có sừng.

Một điểm đến không thể bỏ qua khi đến phố cổ Jerusalem là Bức tường Than khóc (còn gọi là Kotel hay Bức tường phía Tây), nơi linh thiêng nhất của Do Thái giáo.

Với người Do Thái, bức tường đá khổng lồ này là nơi duy nhất còn lại của đền thờ Núi Đền ở Israel. Các tín đồ Do Thái đến đây cầu nguyện trong nhiều giờ với mũi chạm vào tường. Và khá thú vị nếu bạn có thể mang theo giấy và viết những dòng ước nguyện đặt vào một khe nào đó trong bức tường này.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn