Sừng bò được ứng dụng làm gì? Đơn vị gia công sừng bò TP.HCM uy tín

Sừng bò từ lâu đã được áp dụng và dùng để làm nguyên liệu chế tác đồ trang sức, trang trí cho bản thân và không gian trong nhà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về quy trình chế tạo đồ trang sức từ sừng bò và đơn vị nhập khẩu và sản xuất trang sức sừng bò TP. HCM uy tín 

Đặc điểm của sừng bò 

Sừng bò thì ai cũng biết đây là sản phẩm keratin mọc từ phần đầu của bò, và loại sừng bò thường được sử dụng trong chế tác đồ trang sức hay vật dụng trang trí là sừng bò châu Phi.

Với đặc điểm rỗng ruột và càng về phần càng nhọn sẽ càng đặc nên có thể vận dụng chế tác đồ tùy theo vị trí của sừng bò để sử dụng linh hoạt mà không bị lãng phí nguyên liệu.

Sừng bò châu PhiSừng bò châu Phi 

Thông thường chỉ những con bò sinh sống ngoài tự nhiên thì mới là đối tượng phù hợp để lấy sừng khi chúng chết đi, bởi sừng bò được sinh trưởng tự nhiên và không bị ảnh hưởng bởi chất kích thích cản mọc sừng. 

Lý do dùng sừng bò là do đặc điểm như nhựa nhiệt dẻo, chỉ cần có tác động nhiệt thì chúng sẽ mềm ra và thuận tiện cho việc chế tạo trang sức. 

Quy trình chế tác sừng bò làm trang sức  

Quy trình tiến hành chế tác chỉ vài bước như sau:

  • Khi thu hoạch sừng bò thì sừng bò sẽ được cắt làm đôi theo chiều dọc 
  • Sau đó đem đi nấu với nước sôi để chờ tác dụng nhiệt tác động lên sùng và làm chúng mềm ra 
  • Khi sừng đã mềm thì đây chính là lúc bắt đầu tiến hành chế tác sừng 
  • Tác động bằng cách ép thẳng chúng ra và còn phụ thuộc vào đồ vật mà chúng định hướng thiết kế ra mà sẽ tiến hành đánh bóng để tạo độ sáng và lộ ra màu sắc tự nhiên của sừng bò

Mài làm bóng bề mặt sừngMài làm bóng bề mặt sừng

Hẳn là bạn thấy quy trình chế tác rất đơn giản, nhưng trên thực tế với tay nghề thủ công thế này thì tốn rất nhiều thời gian và công sức, cả sự tỉ mỉ nữa.

=>> Xem thêm: Nghệ thuật nội thất sừng ở Việt Nam

Đơn vị chế tác sừng bò TP. HCM uy tín 

Mynghesung.com chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp trang sức, đồ trang trí từ sừng bò, nếu như khách hàng đang tìm đơn vị chế tác sừng bò TP. HCM uy tín thì có thể liên hệ với chúng tôi.

Nguồn nguyên liệu sừng bò nhập khẩu sừng bò châu Phi từ nơi uy tín có đầy đủ giấy tờ để kinh doanh, hơn nữa trang bị máy móc và thiết bị đầy đủ, nguồn nhân công có tay nghề đảm bảo sản phẩm chế tác có chất lượng cao. 

Quá trình tiến hành không sử dụng hóa chất tẩy sừng hay làm bóng hay gây hại đến người đeo sản phẩm từ sừng. 

Thông tin liên hệ đến sản phẩm dịch vụ của Mynghesung.com

MỸ NGHỆ SỪNG PHƯƠNG ANH

  • Địa chỉ: 6/3C Tân Xuân 2, Hóc Môn, TpHCM
  • Google Map: https://g.page/sungtrau


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn