Sản phẩm từ sừng - vật liệu hữu cơ thân thiện môi trường

Tại cơ sở Phương Anh, chúng tôi tin rằng sản phẩm tuyệt vời là điều quan trọng. Chúng tôi đặt suy nghĩ tỉ mỉ vào các thiết kế cũng như gia công vật liệu của mình để đảm bảo sản phẩm sử dụng được lâu dài và tính thủ công được thể hiện độc đáo, chi tiết.

 

Chúng tôi ưa chuộng tất cả các vật liệu tự nhiên như gỗ, đá quý và đá, nhưng vật liệu chính của chúng tôi là sừng trâu là sản phẩm có nguồn gốc an toàn (ethically-sourced), bao gồm các yếu tố: nguyên liệu sản xuất, chế biến được làm ra trong môi trường đảm bảo vệ sinh, thân thiện với môi trường, không chứa độc chất và nhân công sản xuất được đảm bảo đầy đủ quyền lợi hợp pháp chính đáng dành cho người lao động...

Chúng tôi không thể hiện được tất cả các chi tiết trong bài viết này, nhưng chúng tôi yêu thích sừng trâu vì đó là:
    một sản phẩm phụ của ngành công nghiệp khác
    một quá trình không có hóa chất
    một vật liệu hữu cơ
    cách tạo nên những tác phẩm có một không hai

Sừng trâu được xem là nguồn nguyên liệu hữu cơ tự nhiên sẵn có được người xưa dùng làm nhiều vật dụng đời sống hàng ngày như lược chải tóc, bút viết, hộp đựng nữ trang, vòng hạt đeo, nữ trang, trang sức, cán dao, cán cung tên, chén, dĩa... 

Ngày nay sừng trâu được chế tác hiện đại hơn  thủ công mỹ nghệ phục vụ gia công các sản phẩm thiết thực, sang trọng với đời sống: các dụng cụ decor, cốc sừng, khay sừng, bộ sừng trâu giả ngà voi hay như bộ cờ tướng, gọng kính,...


Bạn có thể đọc thêm trên trang của chúng tôi về việc vì sao nên dùng trang sức & phụ kiện bằng sừng trâu. Trên thực tế, sừng trâu đã được sử dụng để làm đồ thủ công mỹ nghệ và đồ gia dụng như ấm chén, đồ dùng đã nhiều năm ở phía bắc Việt Nam.


Những ống sừng này không chỉ có nguồn gốc từ trâu nước ở Việt Nam, mà còn được nhập từ Lào, Campuchia và nhiều nước ở châu Phi.
Cơ sở chúng tôi không cung cấp bản thiết kế cho bất kỳ cửa hàng bán đồ may mặc hoặc nhà máy nào. Thay vào đó, chúng tôi làm việc với một gia đình nghệ nhân để tạo ra những miếng sừng của chúng tôi.

Gia đình làm việc thoải mái tại nhà riêng của họ, giúp họ linh hoạt trong việc quản lý thời gian của mình, chẳng hạn như trông con, nấu bữa tối và quản lý các công việc lặt vặt khác trong nhà. Và khi gia đình bận rộn với đơn đặt hàng, họ có thể dễ dàng kêu gọi các nghệ nhân khác trong làng giúp đỡ.

Nghề thủ công này được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác trong hơn 400 năm.

Khi bạn mua hoa tai, vòng cổ, nhẫn hoặc vòng tay từ Sừng trâu Phương Anh, bạn đang hỗ trợ những nghệ nhân chúng tôi, giúp chúng tôi đưa con cái đến trường và đồng thời, bạn đang góp phần bảo tồn văn hóa và nghề thủ công mỹ nghệ.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn