Nghệ thuật nội thất sừng ở Việt Nam

Nét độc đáo trong văn hóa của một số dân tộc thiểu số chính là trong mỗi gia đình đều có một chiếc sừng trâu. Theo họ, sừng trâu không chỉ là cầu nối tâm linh mà còn là vật thể hiện sự trù trợ may mắn trong lao động. Do đó bạn và mynghesung.com cùng tìm hiểu về nghệ thuật nội thất sừng ở Việt Nam.

Nội thất sừng là gì?

Nội thất sừng là dùng sừng động vật để là đồ trang trí trong ngôi nhà. Thường thấy nhất là sừng trâu, sừng hươu, sừng bò, ngà voi,… Tùy theo sở thích và ý nghĩa biểu tượng của sừng đế treo sừng cho phù hợp.

Nội thất sừngNội thất sừng

Ý nghĩa của nội thất sừng

Sừng hươu

Trong phong thủy, hươu nai là những con vật có ý nghĩa biểu tượng cho một cuộc sống lâu dài. Khả năng chịu đựng tốt và sự may mắn thuận lợi. Trong đó quan trọng nhất là cặp sừng, tượng trưng cho quyền lục cao nhất của sinh linh. Thường được làm nội thất sừng, có các ý nghĩa sau.

Vì mọc trên đỉnh đầu có mũi nhọn hướng lên trên nên đây là biểu tượng của quyền lực cao nhất. Mang theo tài lộc và vận mệnh tốt đẹp cho gia chủ. Cũng như là vật trừ tà, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà.

Nội thất sừng hươu
Nội thất sừng hươu

Ngoài ra khi chọn nội thất sừng làm quà, nó biểu đạt sự chúc phúc cho người được tặng. Sẽ thành đạt và vững vàng trong tương lai. Khi tặng cho người lớn tuổi, nó thể hiện cầu mong sự bình yên, sức khỏe và sự trường thọ.

Sừng trâu

Theo truyền thuyết nhân gian, trâu là con vật thiêng. Có khả năng trừ ma quái, bảo vệ dân lành. Tín ngưỡng thờ trâu phù hợp với nguyện vọng của người dân là mong có được cuộc sống an lành. Do đó cặp sừng trâu thường được giữ lại làm cầu nối tâm linh.

Nội thất sừng trâuNội thất sừng trâu

Nội thất sừng trâu là biểu tượng may mắn. Là vật để thể hiện sự phù trợ may mắn trong lao động sản xuất. Sừng là nơi linh khí hội tụ mạnh mẽ nhất, giúp cho người sở hữu trừ tà, giảm tai và mang lại vượng khí.

=>> Xem thêm: Ý nghĩa của linh vật sừng trong đời sống hiện nay

Qua bài viết trên ta thấy được nội thất sừng là một nét văn hóa tâm linh có từ lâu đời. Nó không chỉ làm gia tăng thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn kế thừa những truyền thống tốt đẹp mà cha ông để lại. Nếu bạn đang có ý định sử dụng nội thất sừng thì hãy tìm đến Mỹ Nghệ Sừng Phương Anh.

Với ý tưởng tôn vinh vẻ đẹp của thủ công mỹ nghệ Việt và giới thiệu đến bạn bè quốc tế. Chúng tôi luôn không ngừng cải tiến mẫu mã nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Nơi luôn lấy sự hài lòng của khách hàng làm thước đo cho sự thành công của chính mình.

Mọi chi tiết xin liên hệ với mynghesung.com qua Hotline: 0909 550 618


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn